Những sai lầm khi giảm cân 90% đều mắc phải

Sai lầm khi giảm cân

Trong khi cố gắng, kiên trì thực hiện chế độ giảm cân chúng ta lại dễ dàng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn chẳng hạn như chỉ ăn rau không ăn thịt, luôn tự lừa dối cơ thể về việc ta ăn nhiều,…Những sai lầm đó khiến bạn mãi không giảm được cân trong thời gian dài dẫn đến chán nản và dễ dàng bỏ cuộc. Muốn một kết quả khác chúng ta cần tìm ra phương pháp khác. Dưới đây là những sai lầm khi giảm cân cơ bản nhất bạn cần biết để tránh xa!

Những  sai lầm khi giảm cân cơ bản nhất

Nhịn ăn

Khi nhắc đến việc giảm cân chắc hẳn chúng ta đều sẽ nghĩ đến việc nhịn ăn đầu tiên. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm, nó không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến phương pháp giảm cân của bạn mà nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn sau này.

Nhịn ăn sai lầm khi giảm cân

 

Việc nhịn đói làm các cơ quan thiếu hụt năng lượng và làm cho cảm giác thèm ăn ngày càng dâng cao. Chính vì vậy việc cung cấp thực phẩm bù vào cơ thể sau các bữa nhịn ăn sẽ khiến chất béo tích tụ. Song song đó cơ thể sẽ không đủ năng lượng để giải phóng được chất béo, lại khiến cho lượng mỡ thừa trong người tăng và đi đôi với việc cân nặng sẽ tăng. Việc giảm cân của bạn lại không hiệu quả

Luyện tập quá sức

Đừng bao giờ ảo tưởng về sức khỏe của mình. Thể trạng của ta ở các lứa tuổi không giống nhau do đó chế độ tập luyện và các bài tập cũng phải thay đổi cho phù hợp. Không có chỗ cho bài tập tuổi 20 ở cơ thể 40-50 tuổi, bởi bạn rất dễ bị đau, thậm chí chấn thương, không thì cũng nhanh chóng nản lòng mà bỏ cuộc vì quá nặng. Nếu bạn luyện tập cường độ cao nhiều giờ sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ.

Luyện tập quá sức - sai lầm khi giảm cân

Không cung cấp đủ protein cho cơ thể

Trong quá trình ăn kiêng, chúng ta thường hay sai lầm khi chỉ ăn rau và cắt giảm hết tất cả các loại thịt, cá, bơ, sữa,…đó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

Ăn kiêng không có nghĩa là ăn nhiều rau hay cắt bỏ hoàn toàn thịt. Ăn kiêng thực chất là việc hạn chế nạp các loại chất béo vào cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo những dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể hoạt động.

Chỉ ăn rau không ăn thịt là sai lầm cơ bản nhất khi giảm cân

Các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, bơ sữa,…mà bạn cố loại ra khỏi bữa ăn của mình chứa rất nhiều protein, một trong những chất quan trọng nhất giúp bạn giảm cân.

Ăn lượng protein tương đương với 25-30% calo có thể tăng chuyển hóa lên 80-100 calo và khiến bạn ăn ít đi mỗi ngày. Đồng thời protein cũng làm giảm cảm giác thèm ăn vặt rất tốt, ngăn ngừa tăng cân trở lại.

Uống nước không đúng cách

Uống nước sai cách không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn gây tích nước. Việc tích tụ nước trong người là do nhiều yếu tố như do tác dụng phụ của thực phẩm chức năng, không vận động nhưng uống nhiều nước,..

Sai lầm khi giảm cân là uống nước sai cách

Ngoài ra, việc vừa ăn vừa uống sẽ tạo ra hiện tượng no giả trong cơ thể chúng ta. Chưa hết, chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cơ thể chúng ta mất đi lượng nước cần thiết trong việc trao đổi chất, để thanh lọc cơ thể. Nhất là việc lọc đi lượng chất béo đáng kể khiến cơ thể chúng ta mập lên.

Mỗi 20 phút, nên cung cấp cho cơ thể 100ml nước, để đảm bảo cho cơ thể chúng ta luôn đủ nước giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng. Kết hợp với luyện tập thể dục để sở hữu cân nặng phù hợp, vóc dáng lý tưởng

Ăn quá thường xuyên

Theo lý thuyết, khi thực hiện chế độ giảm cân, bạn thường được khuyên nên chia nhỏ các bữa ăn của mình ra để giảm khẩu phần ăn và giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn quá thường xuyên sai lầm khi giảm cân

Tuy nhiên, việc chia nhỏ các bữa ăn khiến bạn khó kiểm soát được lượng calo mà mình nạp vào hàng ngày, cũng như khiến bữa ăn của bạn đã ít nay càng ít hơn. Bạn đói nhanh hơn, ăn nhiều hơn và vượt mức cho phép lúc nào không hay. Vì vậy thay vì chia nhỏ các bữa ăn thì bạn nên ăn đủ 3 bữa nhưng với chế độ ăn hợp lý.

>> Mời bạn xem thêm:

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Mình đang mắc phải những sai lầm cơ bản này
Author Rating
51star1star1star1star1star

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN FACEBOOK- CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ BẠN NGAY LẬP TỨC

comments

Liên hệ
0984321584